Chia sẻ kiến thức Marketing BĐS
Tổng hợp kiến thức bổ trợ cho người làm MKT BĐS
Case Study
 • Roman Plaza
  Landing dự án Roman Plaza nêu bật được những ưu điểm tốt nhất của dự án, phù hợp với khách hàng là hộ gia đình đang muốn tìm nhà ở, có nhu cầu về một khu sống an cư với nhiều tiện ích, xanh, sạch về môi trường và chủ đầu tư uy tín cao.
  Chi tiết →
 • Cocobay Towers
  Landing dự án Cocobay Towers thể hiện được vẻ đẹp của dự án bất động sản nghỉ dưỡng, nằm trong vị trí đắc địa cùng quần thể du lịch hứa hẹn đem tới tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư.
  Chi tiết →
 • Coco Ocean Spa Resort
  Landing dự án Cocobay Ocean Spa Resort khẳng định được đẳng cấp của dự án với các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của bất động sản nghỉ dưỡng, đi kèm với hệ thống tiện ích được trình bày đầy đủ với khách hàng.
  Chi tiết →
 • Coco Skyline Resort
  Landing dự án Coco Skyline Resort giới thiệu nhanh được tổng quan và ưu điểm của dự án cho các nhà đầu tư, thể hiện được sự trẻ trung của dự án và tiềm năng thu hút khách du lịch.
  Chi tiết →
 • Vinhomes Green Bay
  Landing dự án Vinhomes Green Bay nêu bật được những ưu điểm tốt nhất của dự án với nhiều tiện ích và hạ tầng, trong một khu quần thể phục vụ cho cuộc sống cao cấp của cư dân.
  Chi tiết →
Xem thêm Landing

Chiến lược "Bán ước mơ” của các nhà Marketing BĐS tại Việt Nam

Thứ 2, 12/11/2018 | 14:51
0

Chiếm tới 30% lượng thảo luận trong lĩnh vực bất động sản, nhóm sản phẩm Chung cư bán chứng kiến những hoạt động mạnh mẽ của các nhà Marketing và Truyền thông.

Quý 4 cũng chính là dấu mốc cho mùa cao điểm cuối năm của các dự án Bất động sản tại Việt Nam. Các chủ đầu tư rầm rộ mở bán để đón nhu cầu của người mua nhà cũng như dòng kiều hối đầu tư vào nhà đất đổ về. Như kết quả ghi nhận, các dự án mở bán đều nhận được tín hiệu phản hồi tích cực của thị trường; trong đó sôi nổi nhất là phân khúc Căn hộ chung cư cao cấp và trung cấp.

Top các thương hiệu Chủ đầu tư Bất động sản được đề cập tới nhiều nhất

Thị trường Bất động sản có nhiều đặc thù rất riêng, trong đó có sự phân biệt rõ rệt các vai trò của các tác nhân: Chủ đầu tư, Nhà phát triển dự án, ngân hàng và các cơ quan quản lý của nhà nước với các chính sách liên quan, Công ty môi giới – tư vấn; và được quan tâm thảo luận nhiều nhất vẫn là tác nhân về Thương hiệu (68% thị phần thảo luận về ngành)

Và trong số các thương hiệu được đề cập, VINGROUP là thương hiệu được thảo luận nhiều nhất (67% thị phần thảo luận về thương hiệu). Lý do có thể được nhận định rõ ràng do đây là thương hiệu sở hữu nhiều dự án nhất với 5/10 dự án nằm trong top 10 các dự án được thị trường quan tâm. (71% lượng thảo luận là dành cho 5 dự án này).

Dự án Vinhomes Ba Son ở Quận 1 – TP Hồ Chí Minh là dự án nhận được nhiều thảo luận nhất với 6835 bài đăng, bình luận. Đồng thời, trong số Top 10 dự án BĐS nhận được sự quan tâm của Thị trường, có tới 6 dự án nằm tại TP Hồ Chí Minh. Điều đó cho thấy thị trường BĐS ở phía Nam đang có phần sôi động hơn.

Khách hàng đánh giá dự án qua những tiêu chí nào?

Tiêu chí ảnh hưởng hành vi mua sắm của khách hàng

Trong khảo sát các vấn đề khách hàng quan tâm trực tiếp về sản phẩm, yếu tố quan trọng nhất được xác định chính là Vị trí khu căn hộ.

Điều này vốn được khẳng định trong tuyên bố truyền thống của lĩnh vực Bất động sản: "In real estate, it’s location, location, and location." Cụ thể hơn, khi bàn luân về “Vị trí”, khách hàng sẽ đề cập đến yếu tố gần – xa của khu chung cư với trung tâm hành chính, trung tâm thương mại, giáo dục và tình trạng giao thông quanh đó. Đặc biệt, yếu tố vị trí càng được quan tâm nhiều hơn với các khách hàng khi cân nhắc mua căn hộ chung cư từ sau một loạt sự cố ngập nặng tại TP Hồ Chí Minh.

Yếu tố thứ hai về sản phẩm được khách hàng quan tâm chính là Giá cả căn hộ (chiếm 46%). Yếu tố này liên quan trực tiếp đến một chủ đề bàn luận nữa chiếm 37% là “Tình hình tài chính của bản thân khách hàng”. Hệ thống ghi nhận nhiều khách hàng chia sẻ trên các diễn đàn, MXH về thu nhập trung bình và khoản tiền họ có thể đầu tư cho 1 căn hộ để xin các tư vấn phù hợp trong việc lựa chọn dự án, lựa chọn sản phẩm. Điều đó có nghĩa là, nếu các chủ đầu tư nắm bắt được yếu tố bàn luận này, họ có thể đưa ra những chiến lược trong phát triển sản phẩm sao cho phù hợp và chiến lược giá đánh trúng tâm lý khách hàng mục tiêu.

Yếu tố được quan tâm tiếp theo về sản phẩm chính là Thiết kế của căn hộ chiếm 38%. Khách hàng sẽ dễ bị thuyết phục hơn nếu như họ có hình dung cụ thể về sản phẩm mà mình sắp mua. Yếu tố thiết kế ở đây bao gồm cả tính thẩm mĩ của nội thất, góc nhìn, và đặc biệt là tính hợp lý trong công năng sử dụng. Một lời khuyên cho các chủ đầu tư chính là hãy tập trung phô diễn những thiết của căn hộ nhằm khẳng định sự khác biệt trong sản phẩm. Và với nền tảng công nghệ phát triển như hiện nay, việc tích hợp công nghệ để trưng bày nhà mẫu, công năng của dự án sẽ giúp các chủ đầu tư tiếp cận tới tệp khách hàng dân trí cao, đời sống cao mà không bị cản trở về vị trí địa lý. (Ví dụ như khách hàng Ngoại quốc, Việt kiều, những doanh nhân thường xuyên đi công tác, không cố định vị trí hoặc quá bận rộn…)

Tiêu chí ảnh hưởng tới uy tín thương hiệu của tập đoàn, công ty BĐS

Nếu vị trí – vị trí – vị trí là một yếu tố tiên quyết ảnh hưởng tới quyết định mua sắm của thị trường thì đâu sẽ là các yếu tố ảnh hưởng tới uy tín thương hiệu của chủ đầu tư – chủ dự án? Thông qua khảo sát số liệu trên Internet về chủ đề Căn hộ chung cư, phần lớn các nội dung thảo luận đều xoay quanh tốc độ bàn giao, kinh nghiệm xây dựng, năng lực tài chính…của các chủ dự án. Bởi chính những yếu tố đó tác động mạnh mẽ lên niềm tin của khách hàng với việc đặt bút ký vào bản hợp đồng để đầu tư “mua giấc mơ” của mình.

Phương thức truyền thông của các công ty BĐS

Nhận thức được những điểm mạnh của dự án; nghiêm túc nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng tới hành vi mua bán của thị trường, các nhà hoạch định chiến lược và các Marketer của lĩnh vực Bất động sản đang ngày càng chứng minh năng lực nhạy bén của mình thông qua các concept quảng cáo bất ngờ và khai thác rộng khắp các kênh truyền thông.

Về kênh truyền thông, Facebook là kênh phổ biến nhất với 83% số bài đăng về lĩnh vực BĐS. Các thương hiệu BĐS, dự án đều rất tập trung vào xây dựng nội dung, tương tác trên fanpage hiệu quả. Có thể kể tới một vài ví dụ như Fanpage của các dự án: Madion Quận 1; Vinhomes Metropolis, Vinhomes Ba Son Quận 1, Hà Đô Centrosa Garden….

Về loại hình nội dung, tương tác của các khách hàng với các hình thức truyền tải thông điệp truyền thông cũng khá thú vị. Video nhận được lượng tương tác tốt nhất với tỉ lệ trung bình: 2.2 bình luận/bài đăng. Các video phim ngắn có nội dung tác động tới cảm xúc (emotional marketing) có xu hướng thu hút được sự quan tâm nhiều hơn so với những video đơn thuần giới thiệu về dự án. Đây rất có thể là xu hướng truyền thông nói chung cho nhiều ngành khác trong thời gian tới chứ không chỉ áp dụng cho mỗi lĩnh vực bất động sản.

Các thông điệp được yêu thích cũng có điểm chung là gắn liền với "ước mơ về cuộc sống ổn định" với các giá trị của sự “tận hưởng”. Điều này một lần nữa khẳng định về sự thay đổi trong insight của khách hàng đối với sản phẩm nhà đất: mua nhà không chỉ là để ở, mà phải là một mái ấm với các giá trị hưởng thụ an bình và yên ổn.

Kết luận

Cung tăng, cầu cũng tăng theo cung cả về chất và lượng. Không chỉ riêng ở phân khúc căn hộ chung cư mà cả các dự án biệt thự hay đất nền cũng ghi nhân các hoạt động bán hàng sôi nổi. Nếu nhìn vào số lượng dự án ta có thể thấy lượng cung hàng hoá trong lĩnh vực BĐS đang rất nhiều; và giá cả cũng có xu hướng tăng thêm. Chính vì nhận biết được rõ nhu cầu tận hưởng cuộc sống ở ngôi nhà của mình mà nhiều dự án đang đi theo hướng bổ sung thêm các giá trị thặng dư xung quanh như công viên, hạ tầng, bệnh viện, trường học… mà tăng thêm giá bán cho sản phẩm của mình. Các nhà đầu tư vẫn tiếp tục rót vốn, các chủ dự án vẫn tiếp tục cuộc chiến khai thác, xây dựng hạ tầng cho sản phẩm của mình ngày càng đáp ứng được nhu cầu cao hơn của người mua…. Các nhà Marketer của lĩnh vực Bất động sản do đó mà đã, đang và sẽ có rất nhiều “đất diễn” cũng như đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt.

Và trong cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt này, đơn vị nào nắm bắt được thông tin – số liệu, đơn vị đó có cơ hội chiến thắng NHANH hơn và CAO hơn./.

CLICK ĐỂ TẠO NGAY LANDING PAGE BĐS CHO RIÊNG MÌNH CHỈ TRONG 5'

Tổng hợp
Bạn chưa hài lòng với
Landing Page mình đang sở hữu?
Đăng ký tư vấn ngay
Miễn phí 100%
Xin mời quý khách để lại thông tin để bộ phận Nghiên cứu Giải pháp Landing có thể liên hệ tư vấn thuận tiện nhất