Chia sẻ kiến thức Marketing BĐS
Tổng hợp kiến thức bổ trợ cho người làm MKT BĐS
Case Study
 • Roman Plaza
  Landing dự án Roman Plaza nêu bật được những ưu điểm tốt nhất của dự án, phù hợp với khách hàng là hộ gia đình đang muốn tìm nhà ở, có nhu cầu về một khu sống an cư với nhiều tiện ích, xanh, sạch về môi trường và chủ đầu tư uy tín cao.
  Chi tiết →
 • Cocobay Towers
  Landing dự án Cocobay Towers thể hiện được vẻ đẹp của dự án bất động sản nghỉ dưỡng, nằm trong vị trí đắc địa cùng quần thể du lịch hứa hẹn đem tới tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư.
  Chi tiết →
 • Coco Ocean Spa Resort
  Landing dự án Cocobay Ocean Spa Resort khẳng định được đẳng cấp của dự án với các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của bất động sản nghỉ dưỡng, đi kèm với hệ thống tiện ích được trình bày đầy đủ với khách hàng.
  Chi tiết →
 • Coco Skyline Resort
  Landing dự án Coco Skyline Resort giới thiệu nhanh được tổng quan và ưu điểm của dự án cho các nhà đầu tư, thể hiện được sự trẻ trung của dự án và tiềm năng thu hút khách du lịch.
  Chi tiết →
 • Vinhomes Green Bay
  Landing dự án Vinhomes Green Bay nêu bật được những ưu điểm tốt nhất của dự án với nhiều tiện ích và hạ tầng, trong một khu quần thể phục vụ cho cuộc sống cao cấp của cư dân.
  Chi tiết →
Xem thêm Landing

Chọn tên miền website bất động sản sao cho chuẩn?

Thứ 5, 25/10/2018 | 10:16
0

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý về cách chọn mua tên miền và giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn cho website bất động sản.

Tên miền website bất động sản cần chứa từ khóa

Trước tiên, khi chọn tên miền website bất động sản, bạn nên đưa ra khoảng 5 từ khóa liên quan đến tên miền mà bạn đang tìm kiếm. Khi bạn đã có danh sách đó thì bạn có thể ghép hoặc thêm, bớt các tiền tố và hậu tố để tạo ra một tên miền phù hợp.

Ví dụ:

Theo những tiêu chí đánh giá website của Google, tên miền cần có sự kết hợp chính xác với những từ khóa, cụm từ khóa mà bạn đang xếp hạng tìm kiếm sẽ rất tốt cho SEO. Nếu tên miền website của bạn có chứa từ khóa, khi người dùng tìm kiếm trên Google, website đó sẽ có thêm 1 điểm cộng để lên top Google dễ dàng hơn. Tốt nhất là tên miền có chứa cả tên thương hiệu và từ khóa. Tuy nhiên, nội dung chất lượng vẫn là yếu tố số một để đẩy website của bạn lên top tìm kiếm Google. Dù  có tên miền đẹp và chính xác nhưng không có nhiều nội dung, website sẽ lập tức bị Google đánh giá thấp.

Chọn tên miền website bất động sản sao cho đúng?

Đừng mua tên miền chỉ để phục vụ cho việc SEO. Nhưng sẽ là một lợi thế nếu tên miền có chứa từ khóa cần SEO.

Bạn có thể tham khảo những tiêu chí chọn mua tên miền sau::

 • Tên miền cần ngắn gọn, đơn giản
 • Không nên dùng dầu gạch ngang (-)
 • Bao gồm địa điểm của bạn (Ví dụ: Hà Nội, TPHCM,…)
 • Cần dễ nhớ, dễ thuộc
 • Ưu tiên tên miền cấp 1, với đuôi tên miền chỉ có một chấm như .com, .net, .vn…

Đơn giản và ngắn gọn

Tên miền cần ngắn gọn, đơn giản, có ý nghĩa và dễ nhớ. Bạn nên chọn tên miền ngắn nhất có thể bởi vì tên ngắn sẽ dễ nhớ và dễ gõ trên máy tính. Và hơn nữa, chúng sẽ cho phép URL có nhiều kí tự hơn ngoài tên miền website bất động sản khi công cụ tìm kiếm chỉ ra kết quả tìm kiếm của các trang con trên website.  

Sẽ ít ai có thể nhớ nổi một tên miền dài, không đặc trưng, khó đọc và khó nhớ. Vì vậy, thay vì mua những tên miền như vậy, bạn nên nghĩ đến những tên miền ngắn gọn, dễ nhớ và đặc biệt có thể “ghim” được vào trí nhớ của khách hàng thì càng tốt. Vì vậy, bạn nên chọn tên miền 2-3 âm tiết, dưới 15 ký tự và có những trọng âm vần điệu, dễ hình dung, thuận miệng để đọc và nhớ lâu.

Đừng sử dụng dấu gạch ngang (-)

Rất nhiều người sẽ có các tên miền kiểu như Buy-My-House-Cincinnati.com. Tên miền dài và có chứa dấu gạch ngang sẽ dễ bị Google phạt, vì nó gây rắc rối khi đọc, khi gõ hay ghi nhớ. Đồng thời gây phản cảm khi bạn đặt website trên bưu thiếp, email, thậm chí là trong mẫu quảng cáo Google Adwords. Bạn cũng không nên dùng số đếm trong tên miền website bất động sản, vì nó sẽ làm cho người tìm kiếm khó hiểu và dễ nhầm lẫn với những ý nghĩa khác.

Bao gồm địa điểm của bạn

Đây không phải là yếu tố bắt buộc, nhưng nếu có thì càng tốt. Một trong những câu hỏi lớn nhất chúng tôi nhận được từ mọi người khi họ đang tìm kiếm tên miền website bất động sản là “Có nên đưa thành phố của tôi vào đó không? Tên miền có nên bao gồm từ khóa không?” Ví dụ, bạn kinh doanh nhà đất ở khu vực quận Long Biên, bạn nên chọn tên miền là nhadatlongbien.com hoặc ‘bannhaquanlongbien.com.

Đây cũng chính là yếu tố hỗ trợ cho SEO, vì nó mang một ý nghĩa rõ ràng và cung cấp thông tin cụ thể cho khách hàng dễ dàng lựa chọn.  

Chọn tên miền dễ nhớ

Tên miền càng ngắn gọn, dễ nhớ, thì bạn càng tiết kiệm được tối đa ngân sách quảng cáo, bởi khách hàng sẽ nhớ ngay đến bạn bất cứ khi nào họ có nhu cầu, chứ không phải chỉ khi nhìn thấy quảng cáo của bạn. Hãy nhớ rằng, một tên miền dễ nhớ có thể được truyền miệng nhanh và đơn giản hơn rất nhiều.

Nên chọn tên miền có đuôi .com hoặc .net

Nếu bạn không quan tâm nhiều tới các vấn đề về traffic, thương hiệu, hay nhận dạng thương hiệu thì bạn cũng không cần để tâm tới vấn đề này. Tuy nhiên, nếu mong muốn website của mình trở nên nổi tiếng và thành công trong tương lai, bạn cần phải cân nhắc tất cả các yếu tố. Đầu tư vào một website bán bất động sản có tên miền .com là khôn ngoan, bởi với hầu hết mọi người (trừ những người am hiểu về công nghệ) thì website thông dụng sẽ luôn có đuôi .com. Trong trường hợp không thể chọn đuôi .com, hãy chọn tên miền có đuôi .net

Tên miền website bất động sản có đổi được không?

Về mặt kĩ thuật, bạn hoàn toàn có thể thay đổi tên miền. Nhưng với một tên miền đã theo website của bạn từ lâu thì tốt nhất bạn không nên thay đổi nó. Khi đổi tên miền, thứ hạng website sẽ bị sụt giảm, kết quả xếp hạng tìm kiếm top mà bạn có được trước đó sẽ biến mất. Ngay cả những backlink bạn đã xây dựng cùng tên miền đó, những hoạt động social media đi kèm với tên miền cũ sẽ đều biến mất. Hay nói ngắn gọn, nếu  gắn một tên miền mới vào trang web của bạn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bắt đầu mọi thứ lại từ đầu.

CLICK ĐỂ TẠO NGAY LANDING PAGE BĐS CHO RIÊNG MÌNH CHỈ TRONG 5'

Tổng hợp
Bạn chưa hài lòng với
Landing Page mình đang sở hữu?
Đăng ký tư vấn ngay
Miễn phí 100%
Xin mời quý khách để lại thông tin để bộ phận Nghiên cứu Giải pháp Landing có thể liên hệ tư vấn thuận tiện nhất