Chia sẻ kiến thức Marketing BĐS
Tổng hợp kiến thức bổ trợ cho người làm MKT BĐS
Case Study
 • Roman Plaza
  Landing dự án Roman Plaza nêu bật được những ưu điểm tốt nhất của dự án, phù hợp với khách hàng là hộ gia đình đang muốn tìm nhà ở, có nhu cầu về một khu sống an cư với nhiều tiện ích, xanh, sạch về môi trường và chủ đầu tư uy tín cao.
  Chi tiết →
 • Cocobay Towers
  Landing dự án Cocobay Towers thể hiện được vẻ đẹp của dự án bất động sản nghỉ dưỡng, nằm trong vị trí đắc địa cùng quần thể du lịch hứa hẹn đem tới tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư.
  Chi tiết →
 • Coco Ocean Spa Resort
  Landing dự án Cocobay Ocean Spa Resort khẳng định được đẳng cấp của dự án với các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của bất động sản nghỉ dưỡng, đi kèm với hệ thống tiện ích được trình bày đầy đủ với khách hàng.
  Chi tiết →
 • Coco Skyline Resort
  Landing dự án Coco Skyline Resort giới thiệu nhanh được tổng quan và ưu điểm của dự án cho các nhà đầu tư, thể hiện được sự trẻ trung của dự án và tiềm năng thu hút khách du lịch.
  Chi tiết →
 • Vinhomes Green Bay
  Landing dự án Vinhomes Green Bay nêu bật được những ưu điểm tốt nhất của dự án với nhiều tiện ích và hạ tầng, trong một khu quần thể phục vụ cho cuộc sống cao cấp của cư dân.
  Chi tiết →
Xem thêm Landing

Biến Pinterest thành công cụ marketing BĐS hữu ích, tại sao không?

Thứ 2, 17/12/2018 | 10:25
0

 

Pinterest đang thu hút 12 triệu người truy cập hàng tháng, lọt vào nhóm mạng xã hội phát triển nhanh nhất. Thông qua Pinterest, người dùng thoải mái chia sẻ những bức ảnh yêu thích, sắp xếp chúng thành bảng tin khác nhau. Quy trình mua ngôi nhà của khách hàng nào cũng phụ thuộc nhiều phần vào hình ảnh. Bởi vậy Pinterest – mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, đã trở thành một công cụ tiếp thị rất trực quan, hữu ích cho những doanh nghiệp muốn marketing bất động sản. Thực tế, dịch vụ Pinterest có thể giới thiệu những bức ảnh tuyệt đẹp của nhà đất, truyền cảm hứng, ý tưởng về lối sống tới khách hàng, và tạo ra hàng ngàn sự nhận biết thương hiệu đơn giản chỉ nhờ ghim những bức ảnh lên bảng một cách chiến lược.

Image result for pinterest real estate

(Ảnh: Pinterest)

Tuy nhiên, để có được một tài khoản Pinterest bất động sản có sức lan tỏa rộng rãi với nhiều người biết đến và follow đòi hỏi rất nhiều yếu tố chứ không đơn thuần chỉ là đăng cả núi hình ảnh lên. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bảng cá nhân của doanh nghiệp phải phù hợp với khách hàng, đối tượng marketing bất động sản doanh nghiệp hướng tới. Một bảng Pinterest của người bán bất động sản không cần chỉ chú trọng vào các danh sách.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 cách nổi bật mà người làm marketing bất động sản nhà đất đang thực hiện rất tốt công việc của họ theo nhiều cách khác nhau trên Pinterest. Dù có sự khác nhau trong cách thức ghim các bức ảnh, hay có hàng nghìn follower (người theo dõi) thì cách làm marketing bất động sản trên Pinterest có điểm chung sau:

1. Thu hút cả người mua và người bán

Đây là cách làm của 1 chủ tài khoản Pinterest có tên Angela Batchelor. Ta có thể thấy rõ từ bảng ghim của Angela rằng cô ấy thực sự quan tâm đến thiết kế. Bảng ghim của cô ấy vô cùng bắt mắt nhưng cũng cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích. Cô đã ghim một sự kết hợp giữa infographic cùng với các lời khuyên dành cho cả người mua và người bán, kết hợp với rất nhiều bảng về thiết kế nội thất, kiến trúc và cải tạo nhà. Cô ấy đã bộc lộ một cách thành công gu thẩm mỹ cá nhân với các bản ghim như “Interior Love” và “Rustic Chic”, trong khi vẫn cho mọi người biết rằng cô ấy đang làm marketing cho cả người mua lần người bán với những bảng “Buying a Home” và “Homes Sold” của mình.

Openness

(Ảnh: Pinterest)

2. Hướng tới nhiều lĩnh vực có liên quan

Debe Maxwell Charlotte Real Eastate Agent Debe đã thực hiện xuất sắc việc biến bản ghim của cô ấy hướng một cách cụ thể tới lĩnh vực mà cô ấy đang làm việc. Thay vì chỉ đăng lên những căn nhà của Charlotte, cô ấy còn có những bảng ghim riêng dành cho nhà hàng, nơi chốn, lời khuyên cho người mua và người bán, tất cả đều hướng cụ thể tới Charlotte. Cô ấy thậm chí còn có một bảng là “Featured Charlotte Videos”, một chức năng mới mà Pinterest hỗ trợ người dùng. Hơn cả, cô ấy pha trộn vào đó những sở thích cá nhân, với các bảng ghim như “Vintage” và “Savvy Style”.

3. Đưa ra lời khuyên hữu ích cho người đọc

Maggie Odle Bảng ghim của Maggie chứa đấy các lời khuyên hữu ích, nhiều hơn rất nhiều so với những gì bạn mong đợi từ người nhân viên nhà đất của bạn. Cô đăng tải các chủ đề rộng, phong phú như thuê nhà, chuyển nhà, thu gọn nhà, hay mua nhà. Cô còn có những bản ghim hướng cụ thể ở các khu vực khác nhau trong căn nhà, từ lò sưởi tới quầy bar, cho đến cổng vòm. Pinterest của Maggie cho thấy rằng cô thực sự quan tâm tới khách hàng của mình và muốn cung cấp cho họ nhiều nguồn thông tin nhất có thể.

4. Suy nghĩ thật kĩ càng

Melinda Gunther Điều khiến bảng ghim của Melinda nổi bật hơn các nơi khác chính là sự có tổ chức một cách tuyệt với và cô đặt rất nhiều tâm huyết vào đó. Cô ấy tổ chức mọi thứ vào các khu vực và có các phụ lục như “Communities”, “Restaurants”, “Outdoor Living Spaces”, “Architects” và “Drool-Worthy Dining.” Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó thật cụ thể ở khu vực bảng ghim của Melinda, bạn sẽ không gặp bất kỳ rắc rối nào trong việc định vị các bảng ghim vì chúng đã được dán nhãn đặt tên một cách rõ ràng.

5. Tạo ra bảng ghim mang dấu ấn của riêng mình

The Corcoran Group The Corcoran Group có hàng chục các bảng ghim đầy tính thẩm mỹ. Mỗi bảng đều trưng bày một hình ảnh chính với tiêu đề nơi chốn nằm ở chính giữa. Cách áp dụng khác biệt này giúp cho người xem tập chung vào hình ảnh mà không cần nhìn vào tên bảng (tối ưu hóa khả năng của hình ảnh trên Pinterest). Vượt lên trên cả bảng “Places”, họ còn thêm vào các mục khác như “Styles” và “Social”. Chúng tôi thích cái cách họ nảy ra ý tưởng và thực hiện nó để tạo ra trang Pinterest của riêng họ.

Nothing seems more far from Scandinavian minimalism than Bohemian eclectic design, right? But the trendiest interior style at present is actually a mix of these two beautiful decorating moods. These two styles actually have much more in common than what it …

(Ảnh: Pinterest)

Một vài lời khuyên ngắn gọn:

Chúng tôi đã cho bạn một vài chia sẻ cảm hứng, và bây giờ bạn có thể đang băn khoăn làm thế nào để có nhiều lượt ghé thăm tới bảng ghim Pinterest của bạn. Dưới đây là một vào mẹo nhỏ:

Ghim các bài ghim một cách có tâm: Hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn bao gồm nhiều thông tin cụ thể nhất có thể trong mỗi bài ghim (mà không khiến các bạn bè Pinterest – pinner bị quá tải bởi một bài ghim quá nhiều chữ). Pinterest là một nơi tràn ngập hình ảnh, nên công việc tìm kiếm cần tới các từ khóa. Đồng thời, đăng ảnh chất lượng cao sẽ giúp bạn nâng cao khả năng được các pinners khác thích bài và repin bài của bạn:

Follow, Like, Repin, và Hashtag: Nếu bạn đã quen với Twitter, bạn có thể sẽ biết rằng một cách tốt để có người follow mình là đi follow các người dùng khác, “like” hoặc retweet những dòng tweets của họ, và sử dụng hashtag cho bài viết của mình. Pinterest cũng giống hệt như vậy!

Follow: Hãy chắc chắn rằng bạn đang follow những người dùng có cùng sở thích với bạn hoặc đang cùng lĩnh vực với bạn. Bạn có thể tìm kiếm bằng các mục hay dẫn đường link tới Facebook của mình đã tìm kiếm những người dùng phù hợp để follow.

Like: Hãy bấm Like với bất kỳ bài ghim nào bắt mắt với bạn. Pinner hay những người cùng like bài đăng đó có thể sẽ trở thành follower mới của bạn đấy.

Repin: Chức năng repin thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với bài ghim của ai đó, và điều này cũng có thể giúp bạn có thêm follower.

Hashtags: Đúng, Pinterest hiện đã có hashtags! Sử dụng hashtag trong mô tả bài ghim của bạn để bài ghim có thể xuất hiện khi người dùng tìm qua từ khóa cho những chủ đề cụ thể, hay xuất hiện trên trang kết quả khi ai đó bấm vào hashtag từ một bài ghim khác.

Kết nối với các tài khoản mạng xã hội khác: Dưới mục cài đặt (settings) của Pinterest, có một mục dài dành riêng cho các tài khoản mạng xã hội. Pinterest đã khiến mọi thứ dễ dàng hơn khi kết nối với Facebook, Twitter, Google+ và Yahoo. Bằng cách này, bạn có thể chia sẻ bài ghim của mình tới mọi mạng xã hội của mình và thu hút nhiều follower hơn với chỉ một cú click chuột. Chúng tôi hi vọng cảm hứng này sẽ giúp bạn bắt đầu thử nghiệm của riêng mình với trang Pinterest bất động sản của riêng bạn.

Chúc các marketer bất động sản thành công!

CLICK ĐỂ TẠO NGAY LANDING PAGE BĐS CHO RIÊNG MÌNH CHỈ TRONG 5'

Tổng hợp
Bạn chưa hài lòng với
Landing Page mình đang sở hữu?
Đăng ký tư vấn ngay
Miễn phí 100%
Xin mời quý khách để lại thông tin để bộ phận Nghiên cứu Giải pháp Landing có thể liên hệ tư vấn thuận tiện nhất