Chia sẻ kiến thức Marketing BĐS
Tổng hợp kiến thức bổ trợ cho người làm MKT BĐS
Case Study
 • Roman Plaza
  Landing dự án Roman Plaza nêu bật được những ưu điểm tốt nhất của dự án, phù hợp với khách hàng là hộ gia đình đang muốn tìm nhà ở, có nhu cầu về một khu sống an cư với nhiều tiện ích, xanh, sạch về môi trường và chủ đầu tư uy tín cao.
  Chi tiết →
 • Cocobay Towers
  Landing dự án Cocobay Towers thể hiện được vẻ đẹp của dự án bất động sản nghỉ dưỡng, nằm trong vị trí đắc địa cùng quần thể du lịch hứa hẹn đem tới tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư.
  Chi tiết →
 • Coco Ocean Spa Resort
  Landing dự án Cocobay Ocean Spa Resort khẳng định được đẳng cấp của dự án với các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của bất động sản nghỉ dưỡng, đi kèm với hệ thống tiện ích được trình bày đầy đủ với khách hàng.
  Chi tiết →
 • Coco Skyline Resort
  Landing dự án Coco Skyline Resort giới thiệu nhanh được tổng quan và ưu điểm của dự án cho các nhà đầu tư, thể hiện được sự trẻ trung của dự án và tiềm năng thu hút khách du lịch.
  Chi tiết →
 • Vinhomes Green Bay
  Landing dự án Vinhomes Green Bay nêu bật được những ưu điểm tốt nhất của dự án với nhiều tiện ích và hạ tầng, trong một khu quần thể phục vụ cho cuộc sống cao cấp của cư dân.
  Chi tiết →
Xem thêm Landing

Bạn biết gì về Marketing BĐS thuê ngoài?

Thứ 2, 14/01/2019 | 11:28
0

Sự tăng trưởng của thị trường bất động sản cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã làm thay đổi phương thức marketing cho ngành bất động sản. Tiêu biểu trong đó có một hình thức khá phù hợp với các doanh nghiệp khi bản thân họ không có được một đội ngũ chuyên viên marketing chuyên nghiệp, bài bản.

Phòng marketing thuê ngoài

Những ông chủ kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản đều hiểu được marketing là một trong những yếu tố then chốt cho việc đảm bảo sự phát triển của công ty. Vì vậy bộ phận marketing là phần không thể thiếu cho hoạt động của doanh nghiệp. Điều này dẫn đến hai trường hợp: công ty có một phòng marketing riêng hoặc sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài.

Cả hai phương án đều mang đến nhiều hiệu quả cho hoạt động marketing bất động sản của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có thể phát triển cho mình một phòng marketing mạnh về cả chuyên môn cũng như kinh nghiệm, do đó lựa chọn một phòng marketing thuê ngoài là phương án được nhiều doanh nghiệp bất động sản áp dụng.

Phòng marketing thuê ngoài được nhiều doanh nghiệp bất động sản áp dụng

Trên thực tế, việc xây dựng một đội ngũ marketing bất động sản với trình độ và kinh nghiệm như các phòng marketing thuê ngoài có thể gây tốn kém rất nhiều cho lương, thưởng cũng như các chi phí đầu tư cố định. Mặt khác, tại nhiều sàn giao dịch, nhiều nhân viên marketing bất động sản lại không hiểu rõ về chuyên môn cũng như thị trường bất động sản do họ làm trái ngành nghề. Việc này gây giảm hiệu quả công việc, vừa khiến doanh nghiệp không đạt được mục tiêu marketing bất động sản như mong muốn.

Trong khi đó, việc lựa chọn phương án marketing thuê ngoài có thể giúp các ông chủ bất động sản tiết kiệm hơn rất nhiều chi phí, đảm bảo về mặt kết quả và đầu ra công việc, đo lường được hiệu quả.

Với các maketer thuộc phòng marketing thuê ngoài không có vấn đề gì ràng buộc và làm việc trên tinh thần khách quan, nên sẽ thực hiện các hoạt động marketing bất động sản một cách chuyên nghiệp bằng việc đưa ra ý kiến trung thực và một chiến thuật sáng tạo dựa trên mục tiêu doanh nghiệp bất động sản.

Nếu doanh nghiệp bất động sản xây dựng một phòng marketing riêng mà muốn họ thực sự chuyên nghiệp, thì thời gian dành cho việc tuyển dụng và đào tạo để đội ngũ nhân sự, trình độ chuyên môn tương đương làm việc cho các đại lý chuyên làm marketing là rất nhiều.

Việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian và phỏng vấn cho phần tuyển dụng, nghiên cứu cho phần đào tạo vì các ứng viên được chọn cần làm quen với thị trường cũng như sản phẩm bất động sản. Hơn hết, ngành nghề bất động sản có đặc thù là một loại hình kinh tế đặc biệt, thì việc thấu hiểu tình hình thị trường, nhận diện khách hàng mục tiêu là bài toán không đơn giản.

Bài toán đặt ra là làm sao để tối ưu hóa chi phí quảng cáo dù có chọn bất kì phương án nào cho chiến lược marketing bất động sản của công ty. Đặc biệt khi thời gian vừa qua, các nhà quảng cáo Facebook và Google đang dần thắt chặt chính sách cung ứng quảng cáo. Nếu như trước đây, chi phí marketing online để có một data khách hàng tiềm năng đã là rất cao, khoảng 200.000 – 500.000 đồng, thì giờ đây, chi phí quảng cáo thậm chí phải bỏ ra nhiều hơn.

Chi phí quảng cáo ngày càng tăng vì ngày càng có nhiều người chạy quảng cáo cùng tệp đối tượng

Lý do giá cho một data ngày càng tăng lên là do có quá nhiều người chạy quảng cáo cùng một tệp đối tượng, để quảng cáo của mình được hiển thị đến với khách hàng bắt buộc phải trả giá cao hơn và cứ như vậy, giá quảng cáo luôn được đẩy lên cao hơn. Ngoài ra, việc nhắm khách hàng mục tiêu thiếu chính xác, hoặc quá rộng đã khiến lãng phí đến 70% ngân sách marketing cho những người không phải là khách hàng chưa kể đến lãng phí thời gian và chi phí cơ hội.

Điều này đặt ra cho những người kinh doanh bất động sản một bài toán nan giải, khi hiệu quả bán hàng bị phụ thuộc toàn phần vào việc chạy quảng cáo. Nếu không chạy quảng cáo, nếu không chi mạnh tay cho quảng cáo thì sẽ không có hoặc rất ít khách hàng

Thống kê cho thấy động sản là một trong những lĩnh vực ngốn ngân sách marketing online khủng khiếp, ước lượng mỗi ngày các chủ đầu tư, các sàn và môi giới chi xấp xỉ 30 tỷ đồng cho Ads Facebook và Google Adwords, chưa kể đến các hình thức khác. Tuy nhiên, việc chạy Facebook hay Google nếu không đúng sẽ khó có thể tiếp cận được khách, hàng cũng như xác định được đâu là khách hàng tiềm năng. Bởi vì một dự án không thể phù hợp cho tất cả mọi khách hàng. Mức thu nhập, khả năng chi trả, đặc điểm công việc, đẳng cấp sống… có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua nhà của người tiêu dùng.

Do đó, người kinh doanh bất động sản cần phải xác định lại các chiến lược và giải pháp marketing của mình sao cho phù hợp. Không chỉ phải tiếp cận chính xác đến từng cá nhân (làm nghề gì, giới tính, bao nhiêu tuổi, sống ở đâu), mà còn phải giúp truyền tải thông điệp về dự án bất động sản của mình càng rộng càng tốt.

Bước tiếp theo sau khi có data khách hàng thông qua các giải pháp từ chiến lược marketing bất động sản của mình, chúng ta có thể SMS brand name, Telesale, hoặc kết bạn Zalo, Facebook để đưa vào nhóm quản lý khách hàng chăm sóc lâu dài.

Ứng dụng công nghệ là xu hướng tất yếu trong markeitng bất động sản từ việc truyền tải thông tin dự án trực quan, tới việc kết nối người mua và người bán. Các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cần xác định cho mình một phương án và hướng đi phù hợp để vừa tiết kiệm được chi phí, vừa tăng khả năng chốt sale cho dự án của mình.

CLICK ĐỂ TẠO NGAY LANDING PAGE BĐS CHO RIÊNG MÌNH CHỈ TRONG 5'

Tổng hợp
Bạn chưa hài lòng với
Landing Page mình đang sở hữu?
Đăng ký tư vấn ngay
Miễn phí 100%
Xin mời quý khách để lại thông tin để bộ phận Nghiên cứu Giải pháp Landing có thể liên hệ tư vấn thuận tiện nhất