Chia sẻ kiến thức Marketing BĐS
Tổng hợp kiến thức bổ trợ cho người làm MKT BĐS
Case Study
 • Roman Plaza
  Landing dự án Roman Plaza nêu bật được những ưu điểm tốt nhất của dự án, phù hợp với khách hàng là hộ gia đình đang muốn tìm nhà ở, có nhu cầu về một khu sống an cư với nhiều tiện ích, xanh, sạch về môi trường và chủ đầu tư uy tín cao.
  Chi tiết →
 • Cocobay Towers
  Landing dự án Cocobay Towers thể hiện được vẻ đẹp của dự án bất động sản nghỉ dưỡng, nằm trong vị trí đắc địa cùng quần thể du lịch hứa hẹn đem tới tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư.
  Chi tiết →
 • Coco Ocean Spa Resort
  Landing dự án Cocobay Ocean Spa Resort khẳng định được đẳng cấp của dự án với các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của bất động sản nghỉ dưỡng, đi kèm với hệ thống tiện ích được trình bày đầy đủ với khách hàng.
  Chi tiết →
 • Coco Skyline Resort
  Landing dự án Coco Skyline Resort giới thiệu nhanh được tổng quan và ưu điểm của dự án cho các nhà đầu tư, thể hiện được sự trẻ trung của dự án và tiềm năng thu hút khách du lịch.
  Chi tiết →
 • Vinhomes Green Bay
  Landing dự án Vinhomes Green Bay nêu bật được những ưu điểm tốt nhất của dự án với nhiều tiện ích và hạ tầng, trong một khu quần thể phục vụ cho cuộc sống cao cấp của cư dân.
  Chi tiết →
Xem thêm Landing

Điều gì làm nên sự thành công của những ông trùm BĐS?

Thứ 5, 14/02/2019 | 10:41
0

Với mật độ người làm sale bất động sản dày đặc như hiện nay, trung bình nếu bạn bán được một căn thì 20 nhân viên khác nghỉ việc. Để bán được một căn đã khó, vậy làm sao có thể thành trùm sale bất động sản với mức hoa hồng khủng? Trước hết hãy cùng chúng tôi khám phá điều gì tạo nên những con người này.

1. Nghe nhiều hơn nói

Trước tiên, muốn giỏi trong bán bất động sản bạn cần thực sự nghiêm túc với nghề và yêu khách hàng như chính bản thân mình. Bởi vì bạn cần lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và mong ước của khách hàng khi mua bất động sản. Mỗi khách hàng đến với bạn đều có lí do và câu chuyện của riêng họ, không ai giống ai. Lúc lắng nghe không chỉ bằng tai mà còn bằng cả lí trí và tình cảm của mình. Lắng nghe giúp bạn quan sát khách hàng tốt hơn và hiểu họ hơn. Hãy đặt mình vào vị trí của người mua, chỉ giới thiệu những căn mà bạn thấy hợp với họ nhất và nếu bạn là họ bạn cũng sẽ mua nó. Càng lên những phân khúc cao cấp hơn, nếu bạn tiếp xúc với những sale bất động sản chuyện nghiệp bạn sẽ hiểu rõ điều này.

hay-biet-lang-nghe

Hãy lắng nghe nhiều hơn

Rất nhiều bạn nói nhiều hơn nghe nên mắc lỗi không hiểu được tâm lý của khách hàng thế nào. Tất nhiên, bạn lắng nghe để chủ động phản hồi chứ không phải trở nên bị động. Bởi vì không khí trầm lắng quá giảm sự hào hứng của khách hàng, hơn nữa còn tạo cho khách hàng cảm thấy nhà môi giới bị động là điểm trừ rất nặng. Vì vậy, bạn cần tinh tế biến hóa cho phù hợp với cuộc trò chuyện với khách hàng.

2. Cẩn trọng trong ngôn từ

Ngôn từ với người làm sale chính là chìa khóa mở mọi cánh cửa thuyết phục khách hàng. Nhưng ngôn ngữ lại là con dao hai lưỡi có thể giúp bạn thành công nhưng cũng khiến bạn thất bại trong gang tấc. Để sử dụng ngôn từ tốt khi nói chuyện và thuyết phục khách hàng, đầu tiên bạn cần luôn ý thức về vai trò của nó.

Có một lần mình cần tư vấn mua căn hộ để đầu tư, gặp một bạn sale tư vấn mà luôn tỏ thái độ phủ định ý kiến của khách hàng khiến mình rất khó chịu. Các bạn cũng rút kinh nghiệm về cách xử lý tình huống của bạn sale đó. Mình hỏi về mức cam kết về doanh thu, lợi nhuận của dự án và có nói chuyện thêm về một số dự án tương tự. Sau đó, mình hỏi “Em hãy cho anh một lí do lựa chọn dự án của em thay vì dự án khác?”. Khi hỏi câu này thực sự chỉ muốn xem nhân viên sẽ tư vấn thế nào thôi. Câu trả lời khiến mình thực sự ngán ngẩm: “Anh ơi, nhà đầu tư sành sỏi, thông minh em gặp nhiều rồi, họ sẽ không quan tâm đến chia doanh thu đâu, họ chỉ quan tâm đến tầm nhìn tương lai thôi.” Nội dung câu trả lời thì không sai nhưng cách bạn sale đó trả lời chẳng khác nào nói thẳng vào mặt khách hàng rằng họ “không thông minh”. Chưa nói đến việc tự tin không đúng lối. Đợt đó, mình rất thích dự án đó rồi nhưng nghe bạn sale tư vấn xong thiệt là mất hết cảm tình.

ngon tu

Cẩn trọng trong ngôn từ

Kế tiếp, cách nhanh nhất để phát triển là học từ những người giỏi nhất. Bạn hãy thử nói chuyện, tiếp xúc với những sale nổi tiếng trong ngành hoặc những công ty lớn để xem cách họ sử dụng ngôn từ và thuyết phục khách hàng như thế nào. Bạn phải thật tập trung, chú ý phân tích và hiểu cách thức họ đang dùng từ cách xưng hô, cách dẫn dắt và xử lý vấn đề, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều thú vị.

Áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, bạn hãy để ý mỗi khi đi mua hàng, những người bán hàng tiếp cận khách hàng thế nào, cách bán hàng ra sao và tập tư duy so sánh sự khác biệt, ưu nhược điểm tương ứng với từng ngành hàng. Chẳng mấy chốc bạn sẽ trở thành bậc thầy bán hàng và khả năng xử lý, ứng biến cực kỳ tốt.

Đọc báo, đọc sách vừa giúp bạn thu thập thông tin thị trường hữu ích vừa học hỏi được kĩ năng mềm cần thiết như giao tiếp, đàm phán, thuyết phục, sale, giải quyết vấn đề, … Thời đại tri thức lan tỏa rộng rãi như hiện nay, rất nhiều kiến thức có ích, bài bản đang đợi bạn khám phá.

3. Chăm sóc khách hàng tận tình ngay cả khi đã bán được hàng

Bán hàng xong là được rồi, tại sao phải chăm sóc sau đó nữa làm chi mất công thế? Bán hàng bất động sản là bán niềm tin, do đó một người sale có trách nhiệm ngay cả khi đã bán hàng xong vẫn nhiệt tình không chỉ được khách hàng đánh giá cao, sếp hài lòng mà còn là một cách mở rộng mối quan hệ và nâng tầm thương hiệu cho công ty bạn.

Chưa kể đến, mang lưới quan hệ xung quanh khách hàng của bạn chính là đối tượng khách hàng tiềm năng nhất, họ có thể giới thiệu bạn bè, người thân mua bất động sản từ bạn. Chẳng mấy chốc, tiếng lành đồn xa sẽ giúp bạn tạo nên mạng lưới khách hàng trung thành rộng lớn. Đó là lí do các thương hiệu luôn duy trì chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết và dành nhiều ưu đãi lớn. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội tiềm năng như thế mà cứ chạy đua tìm kiếm khách hàng mới mỏi mệt.

4. Tìm kiếm khách hàng thông minh

lua chon khach hang thong minh

Lựa chọn khách hàng thông minh

Thị trường khách hàng rộng lớn như vậy, nếu chỉ bị động đợi khách hàng đến hoặc từ mối quan hệ xung quanh thì đến một lúc nào đó doanh só sale bất động sản của bạn sẽ cạn kiệt. Do đó, rất nhiều trùm sale đã nhanh chân tận dụng ưu thế của marketing, có nhiều người còn mạnh tay chi để thuê nhân viên hoặc agency để thu hút lượng khách hàng rộng lớn ngoài kia.

Nhưng làm sao để biết chọn ai làm marketing hiệu quả? Cách tốt nhất là hãy tìm kiếm những agency chuyên về bất động sản bởi vì họ sẽ có kinh nghiệm giúp bạn đạt kết quả tốt hơn hẳn so với một người làm. Đặc biệt, sự xuất hiện của performance marketing (marketing dựa trên hiệu quả) giúp các trùm sale bất động sản mang lại kết quả thực tế chứ không lo chi phí mình bỏ ra phung phí.

CLICK ĐỂ TẠO NGAY LANDING PAGE BĐS CHO RIÊNG MÌNH CHỈ TRONG 5'

Tổng hợp
Bạn chưa hài lòng với
Landing Page mình đang sở hữu?
Đăng ký tư vấn ngay
Miễn phí 100%
Xin mời quý khách để lại thông tin để bộ phận Nghiên cứu Giải pháp Landing có thể liên hệ tư vấn thuận tiện nhất